ข่าวประกาศ

  • ข่าวประชาสัมพันธ์
  • งานบริการประชาชน
  • เอกสารดาวน์โหลด
  • สาระน่ารู้...

พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค (ฉบับที่ ๔) พ.ศ.๒๕๖๒

               ด้วยจังหวัดระยองแจ้งว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นได้รับแจ้งจากสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีว่าพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค (ฉบับที่

โครงการ อบจ.พบประชาชน ครั้งที่ ๑๐/๒๕๖๒

ขอเชิญร่วมโครงการ อบจ.พบประชาชน ครั้งที่ ๑๐/๒๕๖๒ โดยร่วมกับ โครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์  บำรุงสุข  สร้างรอยยิ้ม  คืนความสุขให้ประชาชน”ของจังหวัดระยอง

การลดขั้นตอนและระยะเวลาการปฏิบัติราชการ เกี่ยวกับการรับเรื่องราวร้องทุกข์ร้องเรียน และการตอบข้อร้องทุกข์ร้องเรียน

สามารถดาวน์โหลดขั้นตอนการรับเรื่องราวร้องทุกข์ร้องเรียนและการตอบข้อร้อง ทุกข์ร้องเรียน ตัวอย่างแบบฟอร์มการร้องทุกข์ร้องเรียน และแบบฟอร์มการร้องทุกข์ร้องเรียน… การลดขั้นตอนและระยะเวลาการปฏิบัติราชการเกี่ยวกับการรับและตอบข้อร้องทุกข์ร้องเรียน ตัวอย่างแบบฟอร์มการร้องทุกข์ร้องเรียน แบบฟอร์มการร้องทุกข์ร้องเรียน

งานขอใช้สนามกีฬาและครุภัณฑ์เกี่ยวกับกีฬา

ดาวน์โหลดขั้นตอนการขอใช้ฯ ,อัตราค่าธรรมเนียม ,ตัวอย่างเอกสารฯ ,เอกสารยืม/ขออนุญาตใช้ฯ … ขั้นตอนและเอกสารการขอใช้สนามกีฬากลาง   ขั้นตอนการขอใช้สนามกีฬากลาง อัตราค่าธรรมเนียมการขอใช้สนามกีฬากลาง ตัวอย่างหนังสือขออนุญาตใช้สนามกีฬากลาง

งานภาษีโรงแรม

ดาวน์โหลดขั้นตอนการจัดเก็บและการนำส่งเงินค่าธรรมเนียมฯ ,ตัวอย่าง ,แบบชำระภาษีโรงแรมฯ … ขั้นตอนการจัดเก็บและการนำส่งเงินค่าธรรมเนียมฯ ตัวอย่างการกรอกแบบชำระภาษีโรงแรม แบบฟอร์มระเบียนโรงแรม  

งานภาษียาสูบ

ดาวน์โหลดแบบรายการภาษีบำรุงฯ ,บัญชีประจำวันฯ ,งบเดือนแสดงรายละเอียดฯ … แบบรายการภาษีบำรุงองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ยาสูบ) งบเดือนแสดงรายละเอียดการจำหน่ายยาสูบ บัญชีประจำวันแสดงรายการปริมาณยาสูบที่ได้มาและจำหน่ายไป

เสื้อชูชีพ VS เสื้อพยุงตัว อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยกับความแตกต่างที่ควรรู้

เสื้อชูชีพ VS เสื้อพยุงตัว อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยกับความแตกต่างที่ควรรู้ !  เสื้อชูชีพกับเสื้อพยุงตัว อุปกรณ์เซฟตี้ทางน้ำที่มีข้อจำกัดและข้อแนะนำการใช้งานที่ต่างกัน คนชอบเที่ยว-เดินทางทางน้ำบ่อย ๆ ควรรู้ไว้จะได้เลือกใช้ป้องกันภัยได้ถูกต้อง อุปกรณ์ช่วยชีวิตยามเดินทางทางน้ำที่หลายคนรู้จักคือเสื้อชูชีพ แต่นอกจากเสื้อชูชีพแล้วยังมีอุปกรณ์เซฟตี้อีกชนิดที่เรียกว่า เสื้อพยุงตัว ความแตกต่างของเสื้อชูชีพ-เสื้อพยุงตัว และวัตถุประสงค์ในการใช้งานก็มีข้อจำกัดที่ต่างกันไป และที่เราเห็นเสื้อสีส้ม ๆ สีเด่น ๆ ที่ติดอยู่กับเรือโดยสาร ส่วนใหญ่แล้วไม่ใช่เสื้อชูชีพ 100% แต่เป็นเสื้อพยุงตัวซะมากกว่า           ดังนั้นเพื่อความกระจ่างชัดในด้านความปลอดภัยสำหรับการเลือกใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิตทางน้ำ สำนักโรคไม่ติดต่อ กรมควบคุมโรค ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับข้อแตกต่างระหว่างเสื้อชูชีพและเสื้อพยุงตัว ดังนี้ อย่างไรก็ดี ทางสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ได้แนะนำเพิ่มเติมว่า การใส่เสื้อชูชีพจะต้องใส่ให้ถูกต้อง รัดตัวล็อกทุกจุด

โรคหลอดเลือดสมอง”…รู้ก่อนเป็น ป้องกันได้

โรคหลอดเลือดสมอง”…รู้ก่อนเป็น ป้องกันได้ “โรคหลอดเลือดสมอง”…รู้ก่อนเป็น ป้องกันได้ ความร้ายกาจของโรคที่คร่าชีวิต มักจะมาโดยที่เราไม่ทันตั้งตัว โรคหลอดเลือดสมอง หรือ Stroke เป็นอีกหนึ่งโรคที่ไม่มีการเตือนล่วงหน้า แต่เราสามารถป้องกันได้ด้วยการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ โรคหลอดเลือดสมอง หรือ Stroke แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ (1) ภาวะหลอดเลือดสมองตีบตัน (Ischemic Stroke) มีสาเหตุมาจากการเสื่อมสภาพของหลอดเลือดจากการสะสมของคราบไขมัน หินปูน ที่ผนังหลอดเลือดชั้นในจนหนา นูน แข็ง ขาดความยืดหยุ่น ทำให้หลอดเลือดค่อย ๆ ตีบแคบ พบได้ประมาณ 70–85% (2) ภาวะหลอดเลือดสมองแตก

ดื่มน้ำผลไม้ให้ประโยชน์มากแค่ไหน

  ณ วันนี้เป็นยุคที่ผู้คนทั้งประเทศหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ขณะเดียวกันในด้านของผู้ผลิต ก็ตอบสนองโดยการผลิตสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภค ที่ห้อยท้ายด้วยคำว่า “เพื่อสุขภาพ” ออกมาจำหน่ายกันมากมาย หนึ่งในจำนวนนั้น ก็คือ น้ำผลไม้หลากชนิด นานายี่ห้อ ที่มีให้เลือกซื้ออย่างจุใจ การดื่มน้ำผลไม้ทำให้รู้สึกสดชื่น ดับกระหาย ส่วนคุณค่าทาง โภชนาการจะมีมากน้อยแค่ไหนนั้น เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคทุกคนต้องทราบ เพื่อที่จะได้จัดสรรอาหารการกินในแต่ละวันให้เป็นไปอย่างสมดุล และร่างกายได้รับประโยชน์จากอาหารที่เรากินเข้าไปมากที่สุด แต่ก่อนที่จะไปถึงคำตอบในคำถามที่ตั้งหัวข้อไว้ อยากให้ทำความรู้จักกับน้ำผลไม้ชนิดต่างๆ กันก่อน ชนิดของน้ำผลไม้ น้ำผลไม้ที่เราซื้อมาดื่ม ทั้งที่มีขายอยู่นอกห้างและในห้างสรรพสินค้าซึ่งมีทั้งชนิดคั้นสด บรรจุกล่อง บรรจุขวด ฯลฯ หลากหลายรูปแบบนั้น

8 เคล็ดลับดูแลสุขภาพในหน้าร้อน

  ในนหน้าร้อน ยามกระหายน้ำ ทุกคนมักนึกถึงน้ำเย็น น้ำแข็ง น้ำ อัดลม หรือไอศกรีม หรือหากอากาศร้อนมากๆ ถ้าอยู่บ้านมักใช้วิธีเปิดพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศจ่อถึงเนื้อถึงตัวทั้งวันทั้งคืน หรือบางคนนิยมไปหลบความร้อนตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ความเคยชินหลายอย่างอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพได้มากโดยที่เราคาดไม่ถึง สาเหตุแห่งโรคที่มากระทบร่างกายจากการเปลี่ยนแปลงของอากาศและฤดูกาลมี 6 ปัจจัยด้วยกัน คือ ลม แดดร้อน ความชื้น ความแห้ง ความเย็น และไฟ (ความร้อนที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย) ซึ่งแต่ละปัจจัยมีผลกระทบต่อการปรับตัวของร่างกายแตกต่างกัน ถ้าหากร่างกายไม่สามารถปรับตัวจากการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว หรือเพราะภาวะของร่างกายอ่อนแอจะทำให้เกิดโรคได้ และนี่คือ 8 วิธีดูแลสุขภาพในหน้าร้อน               

การวิ่งที่ถูกต้อง

หากพูดถึงการออกกำลังกายที่ผมชอบมากที่สุด ก็คงเป็นการวิ่ง ไม่ใช่เพราะมันสนุกอะไรหรอกนะครับ เอาจริงๆนะ มันออกจะน่าเบื่อที่สุดด้วยซ้ำไป แต่ผมก็ยังออกกำลังกายโดยการวิ่งมากที่สุด ด้วยเหตุผลหลักๆ ก็คือ มันสะดวกที่สุดครับ เพราะการวิ่งนั้นหาสถานที่ได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องรอเพื่อนหรือทีม แถมค่ารองเท้าวิ่งยังถูกกว่าอุปกรณ์กีฬาอย่างอื่นมาก การวิ่งจึงเป็นการออกกำลังกายที่ผมทำได้ทุกวันเป็นกิจวัตรจริงๆ อย่างไรก็ตาม การวิ่งก็ยังความเสี่ยงอยู่ หลายๆคนทั้งเหนื่อยและเบื่อการวิ่ง บางคนก็ได้รับบาดเจ็บจากการวิ่ง ซึ่งก็มีตั้งแต่ข้อเท้าแพลง ไปจนถึงกลับมาวิ่งไม่ได้เลยก็มี เพราะฉะนั้นการวิ่งที่ถูกต้องจึงสำคัญมาก เรามาดูกันครับว่าการวิ่งที่ดีและถูกต้องเป็นอย่างไร เตรียมพร้อมก่อนวิ่ง อย่างแรกที่ต้องเตรียมเลยคือรองเท้าวิ่ง รองเท้าวิ่งสำคัญนะครับแต่หลายคนชอบมองข้าม รองเท้าวิ่งที่ดีจะช่วยให้คุณประหยัดพลังในการวิ่ง ไม่เหนื่อยเร็วจนเกินไป แถมยังลดอาหารบาดเจ็บได้อีกด้วย (บางคนอาจจะบอกว่า ไม่เห็นเป็นไรเลย

เช็คราคา

  •  ราคาน้ำมัน
  •  ราคายางพารา
  •  รายงานอากาศ
เว็บไซต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ฯลฯ เมืองระยอง

Submit
Print Friendly
ดูทั้งหมด>>